Ngày 31 tháng 8 năm 2023 Ủy ban nhân dân thị trấn phối hợp với Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi Gà tại Phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.

1

Tham dự Lễ khai giảng lớp dạy nghề có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Lao động, Thương Binh – Xã hội & Dân tộc huyện Văn Quan, lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Quan và các lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Quan cùng với 35 học viên của lớp các học viên đều là công dân sinh sống tại địa bàn phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.

2

3

Phố Nà Lộc là một khu phố thuộc vùng đặc biệt khó khăn, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, trình độ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông ngiệp còn thấp. Đặc biệt trong chăn nuôi, đa số bà con nông dân còn nuôi gà thả vườn theo phương thức truyền thống. Bởi vì vậy hiệu quả chăn nuôi không cao, và hằng năm dịch bệnh còn xẩy ra nhiều, nên bà con nông dân và UBND thị trấn Văn Quan luôn mong mỏi có được lớp học nhằm giúp người nông dân tiếp cận được với tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, đặc biệt chăn nuôi hướng công nghiệp.

Thực hiện: Nguyễn Thùy