Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan

Ngày 03/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan.

Đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, đời sống vật chật và tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được giữ vững, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện các cuộc vận động ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại hiệu quả rõ nét, bảo đảm tăng cường sự phối hợp công tác giữa Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức thành viên, các cấp, các tầng lớp Nhân dân. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị ngày càng được quán triệt sâu rộng, công tác chỉ đạo hướng dẫn có trọng tâm, trọng điểm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của Nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động cụ thể của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029; trong đó, phấn đấu 100% khu dân cư triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%; duy trì 100% khu dân cư hăng năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; Phấn đấu 100% khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa, trên 93% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và phấn đấu đạt một số chỉ tiêu khác.

lưu niệm

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử ra 33 đồng chí ủy viên UB MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng chí Hoàng Hùng Tuyến tiếp tục được bầu là Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đại hội cũng đã Hiệp thương cử ra 08 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND thị trấn Văn Quan đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; UB MTTQ Việt Nam thị trấn Văn Quan tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận.

lưu niệm