THỊ TRẤN VĂN QUAN TỔ CHỨC LỄ HỘI XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 TẠI THỊ TRẤN VĂN QUAN.

Nhằm phát huy, giữ gìn những nghi thức truyền thống có giá trị về văn hoá đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, ngày 04 tháng giêng âm lịch năm Quý Mão (tức ngày 13/ 02/2024), tại khuôn Sân vận động huyện Văn Quan, UBND thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan tổ chức Lễ hội xuân năm 2024.

toàn cản lễ hội

Lễ hội diễn ra trong không khí tưng bừng náo nức, với nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống, thu  hút đông đảo các tầng lớp nhân dan tham gia. Tại  phần lễ, UBND thị trấn Văn Quan đã chuẩn bị mâm lễ chính gồm: lợn quay, gà, xôi, bánh trưng; 01 mâm bánh kẹo truyền thống, 01 mâm ngũ quả và 09 mâm lễ truyền thống của 09 khu phố trưng bày tại lễ hội.

phần lễ cầu mùa

Phần hội: Có Múa sư tử, tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ quần chúng như: hát then, hátsli, lượn và các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngượi quê hương đất nước. Tổ chức các trò chơi dân gian như Bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt, lày cỏ.

các lãnh đạo tới dự lễ hội và toàn thể nhân dân đến tham gia chảy hội
chương trình văn nghệ
trò chơi lày cỏ
trò chơi bịt mắt bắt vịt

Thông qua Lễ hội, góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc trong tiến trình giao lưu, hội nhập và phát triển. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương./.