Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023 Cụm thi số 1 thành công tốt đẹp

Ngày 02 tháng 6 năm 2023 Cụm thi số 1 tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Cụm thi số 1 có 5 Đảng bộ gồm: Đảng bộ thị trấn Văn Quan, Đảng bộ xã Khánh Khê, Đảng bộ xã Đồng Giáp, Đảng bộ xã Bình Phúc và Đảng bộ xã Tràng Các.

lưu niệm

Tham dự Hội thi có các đồng chí Đảng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn, Đại diện các lãnh đạo, các đồng chí Trưởng các Đoàn thể các xã thị trấn, Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ các đơn vị và 10 thí sinh đại diện cho 5 đơn vị xã thị trấn.

lưu niệm

Tại Hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi các thí sinh giới thiệu về bản thân và chi bộ mình đang sinh hoạt; Phần thi trả lời câu hỏi chắc nghiệm và xử lý tình huống các thí sinh trả lời theo bộ câu hỏi của Ban Giám khảo; phần thi thuyết trình các thí sinh thuyết trình theo chủ đề đã chọn.

Nhìn chung, thí sinh dự thi đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và khả năng của mình, chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch và thể lệ hội thi, tích cực chuẩn bị đề cương phần thi thuyết trình, rèn luyện kỹ năng, phong cách, phương pháp thuyết trình, ôn tập phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống.

kk

Các thí sinh đã đầu tư chuẩn bị cho màn giới thiệu chào hỏi công phu, dùng hình tượng nghệ thuật, sân khấu hóa, video… để giới thiệu về chi bộ mình rất sinh động, phong phú. Ở phần thi kiến thức chung, các thí sinh đã trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm và nội dung trọng tâm tình huống đặt ra, cho thấy thí sinh đã nắm chắc tương đối nghiệp vụ của bí thư chi bộ và tìm hiểu đầy đủ câu hỏi của hội thi.

Nhiều thí sinh thể hiện sự sáng tạo, gắn kết chặt chẽ giữa công tác Đảng và công tác chuyên môn. Phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh có giọng truyền cảm, tự tin, có phương pháp sư phạm, nội dung trình bày kết hợp được giữa lý luận và thực tiễn, đảm bảo yêu cầu chính xác về thông tin, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn ngành, luận giải các chủ đề tương đối tốt so với yêu cầu của một bí thư chi bộ. Các thí sinh xây dựng slide trình chiếu hình ảnh, biểu đồ hỗ trợ cho phần thi thuyết trình thêm phong phú và thu hút người nghe...

nhì

Phát biểu bế mạc Hội thi đồng chí Hoàng Văn Luân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Văn Quan, trưởng Ban Tổ chức Hôi thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 Cụm thi số 1 đề nghị cấp Ủy Đảng bộ các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ, chỉ ủy viên và cấp ủy viên cơ sở. Đồng thời khẳng định và phát huy vai trò của đồng chí bí thư chi bộ, chi ủy viên chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, trường học; có biện pháp tổ chức, củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Phát huy vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi ủy, chi bộ, chất lượng chi bộ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; các bí thư chi bộ, chi ủy viên và các thí sinh tiếp tục phát huy kết quả, kinh nghiệm, kiến thức từ việc tham gia hội thi để vận dụng và tổ chức thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích đại điện cho khối chi bộ cơ quan và khối chi bộ khu dân cư.

Thực hiện: Nguyễn Thùy