Hội nghị sơ kết công tác Đảng – Chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 11/7/2023 Đảng uỷ thị trấn Văn Quan phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Quan tổ chức Sơ kết công tác Đảng – Chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đông chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch các Hội Đông y, Cựu TNXP, Hội Cao Tuổi, Hội cựu giáo chức, cán bộ công chức thị trấn, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng các tổ dân phố, Trạm y tế và Đại diện các trường học trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo Sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng ủy Thị trấn Văn Quan. Trong 6 tháng đầu năm, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động quần chúng được Đảng ủy - UBND thị trấn Văn Quan quan tâm lãnh đạo thực hiện. Chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở Đảng có nhiều chuyển biến. Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

lưu niệm

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành thương mai dịch vụ đạt 68%, công nghiệp xây dựng đạt 16,5%. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 98,1% kế hoạch. Quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường được tăng cường. UBND thị trấn tập trung cao thực hiện công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân, đạt 117% chỉ tiêu Công an huyện giao và đạt 80% chỉ tiêu huyện giao.

lưu niệm

Tại Hội nghị cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, những chỉ tiêu đạt chưa cao như tỷ lệ kết nạp Đảng viên mới còn thấp, các chỉ tiêu về chuyển đổi số như tỷ lệ số hóa hồ sơ lê kho dữ liệu điện tử, tỷ lệ cài đặt app sổ sức khỏe điện tử…chưa đạt chỉ tiêu huyện giao. Trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy và Ủy ban nhân dân thị trấn Văn Quan tiếp tục quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục và đào tạo, văn hóa, các chỉ tiêu chuyển đổi số… quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

thực hiện: Nguyễn Thuỳ-VHXH