Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản và bảo vệ môi trường sinh thái

Sáng ngày 12/5/2023 Uỷ ban nhân dân thị trấn phối hợp với Công Đoàn cơ sở Kho Bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn, Phòng Nông Nghiệp huyện Văn Quan tổ chức hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản và bảo vệ môi trường sinh thái lòng sông Tu Đồn.

thả cá
các đồng chí lãnh đạo cùng chụp ảnh lưu niệm

Tham gia hoạt động có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp huyện Văn Quan, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể thị trấn cùng đại diện một số hộ gia đình phố Minh Sơn thị trấn Văn Quan.

Thả 4.000 con cá chép và cá trôi xuống lòng sông Tu Đồn

Các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân đã thả 4.000 con cá chép và cá trôi xuống lòng sông Tu Đồn

Hoạt động thả cá nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản và bảo vệ nguồn sinh thái
Hoạt động thả cá nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản và bảo vệ nguồn sinh thái

Cùng với việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, Uỷ ban nhân dân thị trấn kêu gọi người dân không sử dụng kích điện, thuốc nổ, hóa chất, đánh bắt… thuộc danh mục cấm để khai thác thủy sản; nghiêm túc chấp hành Luật Thủy sản cùng các quy định pháp luật hiện hành, trách nhiệm, tích cực tham gia chống khai thác bất hợp pháp.

thả cá

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống lòng sông Tu Đồn là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm./.

Nguyễn Thuỳ - VHXH