Văn Quan công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Văn Quan

Ngày 23/11/2023 Thị trấn Văn Quan phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, Công ty cổ phẩn xây dựng tư vấn Lạng Sơn tổ chức Hội nghị công bố công khai nội dung đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Văn Quan đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng liên quan, các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức UBND thị trấn, các Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn; Tổ trưởng các Tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu phố và đại diện một số hộ gia đình trên địa bàn.

Tại Hội nghị các đại biểu được thông qua Quyết định số 1858 ngày 14/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan đến năm 2035, tỷ lệ 1/5.000, điều chỉnh một số tuyến giao thông khu vực đảm bảo tính khả thi, cập nhật một số tuyến giao thông đã được đầu tư xây dựng, tạo cơ sở pháp lý lập quy hoạch chi tiết, triển khai các dự án đầu tư theo pháp luật, thu hút đầu tư xây dựng, điều chỉnh chức năng sử dụng đất một số khu cho phù hợp với quy hoạch gồm 5 vị trí với tổng diện tích đất điều chỉnh là 23,77 ha thuộc phố Bản Cóng, phố Thanh Xuân và phố Đức Tâm; đơn vị tư vấn giới thiệu tóm tắt về quy mô, chức năng, định hướng quy hoạch xây dựng, công khai toàn bộ nôi dung đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch đảm bảo thực hiện theo trình tự của Luật Quy hoạch đô thị; Lấy ý kiến tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với nội dung nhiệm vụ lập đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu Trung tâm thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỷ lệ 1/ 5000.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị công bố công khai nội dung đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, tại UBND thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.

Thông qua công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn cùng quyết tâm cao để thực hiện quy hoạch theo quy định của pháp luật, tạo sự đồng thuận cho Nhân dân về công tác giải giải phóng mặt bằng, cải tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển không gian đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh 2: Các đại biểu dự Hội nghị.
Ảnh 3: Các đại biểu được giới thiệu tóm tắt về quy mô, chức năng, định hướng quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan.