Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị trấn với Thanh niên Thị trấn Văn Quan.

Ngày 31/3/2023, Uỷ ban nhân dân thị trấn đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị trấn với Thanh niên với chủ đề “Thanh niên thị trấn Văn Quan khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”

Dự hội nghị gồm có 16 đồng chí Đoàn viên, thanh niên từ các chi đoàn ở khu phố, với tinh thần học hỏi và ý trí quyết tâm cùng đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số. Đồng thời góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng, triển khai chương trình chuyển đổi số, kinh tế số trong thời gian qua. Từ đó đề xuất với lãnh đạo về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

đối thoại

Tại hội nghị đối thoại đã có 03 ý kiến tham gia thảo luận xoay quanh các vấn đề: các chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gia đình, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế số, bán hàng trên sàn thương mại điện tử…các ý kiến cơ bản được các đồng chí công chức chuyên môn và đồng chí chủ tịch UBND thị trấn trao đổi và giải đáp.

đối thoại Đồng chí Hoàng Thị Phương, Thanh niên phố Đức Tâm hỏi về các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình

Trả lời ý kiến đồng chí Lành Thị Nguyệt, công chức Địa chính, xây dựng, nông nghiệp và Môi trường đã giải đáp: với các chính sách phát triển kinh tế hộ gia đình hiện nay đoàn viên thanh niên có thể tham khảo các chương trình vay vốn từ Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019, Nghị quyết số 15/2021 ngày 17/7/2021 của HĐND tỉnh Lạng Sơn về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 2025; ...

đối thoại Các ý kiến khác liên quan đến các vấn đề về đăng ký sản phẩm ocpop, chính sách phát triển chuyển đổi số, kinh tế số, chính sách thu hút thanh niên lập nghiệp tại quê nhà... đều đã được trao đổi và giải đáp.

Kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Linh, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBNd thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên, khẳng định đây đều là những ý kiến rất chính đáng. Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: thanh niên phải tự học, đi đầu, sáng tạo, nòng cốt trong chuyển đổi số, phát triển kinh tết số đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình.

Nguồn: Nguyễn Thuỳ - VHXH